Tin tức

10 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới

Bánh Croissant

Nhắc đến nước Pháp là nhắc đến món bánh sừng bò nổi tiếng hay còn có tên là Croissant. Bánh khi ăn sẽ cảm nhận được cốt bánh xốp, giòn và có thể xé ra từng thớ bánh nhỏ. Khác lạ với các loại bánh ngọt khác, bánh Croissant rỗng và thoáng bên trong. Bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì, men, bơ và sữa. Hiện nay, bánh sừng bò còn được sáng tạo với vị socola, trái cây hay nhân mặn.

Bánh Tarte Tatin 

Bánh Tarte Tatin Pháp được xem như tiền thân của bánh Dứa xuất thân từ nước Mỹ. Bánh Tarte Tatin được phủ bên trên mặt một lớp táo thấm đẫm caramen và bơ. Lớp vỏ bánh sau khi nướng chín sẽ rất giòn, khi ăn có hương thơm ngậy tạo nên vị ngon đặc biệt.

banh Tarte Tatin

Bánh Crepe

Bánh Crepe hay còn được người Việt Nam gọi là bánh Kếp – một loại bánh khá truyền thống và đặc trưng trong nền ẩm thực Pháp.  Bánh Crepe có kết cấu mỏng, dẹt, thường tạo nên bởi các nguyên liệu đơn giản, bao gồm bột mì, trứng, sữa và bơ. Có lẽ đây là loại bánh phổ biến nhất trong các bữa ăn của người Pháp. Crepe có thể trở thành món chính trong bữa sáng cùng sữa, trà, cafe, cũng có thể dùng làm món khai vị cho bữa trưa hoặc món tráng miệng vào bữa tối. 

Bánh Clafoutis

Vào thế kỷ XIX, bánh Clafoutis ra đời và trở thành món bánh tráng miệng phổ biến trong nhiều gia đình nước Pháp. Cách chế biến của loại bánh này khá giống với bánh custar nướng khi sử dụng các nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, trứng và hoa quả. Trong đó bánh Clafoutis sơ-ri được đánh giá là món tráng miệng yêu thích nhất ở Paris, Pháp.

Bánh khúc cây

Đúng như cái tên của nó, bánh khúc cây thường được trang trí giống như 1 khúc gỗ ở lễ hội lửa tại Pháp trong những ngày Đông chí. Bánh khúc cây được làm từ bánh xốp, cách nướng bánh cũng tương tự bánh cuộn (Swiss roll). Bánh khúc cây vào dịp lễ được trang trí cực kỳ bắt mắt, người ta dùng đường bột, cành cây, dâu tươi để trang trí bánh cực kỳ đẹp mắt. Đây có thể được xem là một loại bánh Pháp roulade ngọt.

banh khuc cay

King Cake

King cake là một loại bánh truyền thống ở Pháp và thường xuất hiện vào dịp lễ hiển linh vào tháng 1, sau lễ Giáng sinh. Chiếc bánh thường được trang trí với một hình nộm nhỏ bằng nhựa (đại diện cho Chúa Jesus lúc bé) và được giấu bên trong bánh. Bên trên còn có một chiếc vương miện. Nếu ai tìm được miếng bánh có chứa hình nộm này sẽ được đội vương miện và trở thành vua/nữ hoàng của buổi tiệc, nghe rất hấp dẫn đúng không? 

Bánh Opera

Đây là một kiểu bánh ngọt của Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong siro cà phê, làm lớp với ganache hoặc kem bơ cà phê và dùng một lớp socola chảy để đổ mặt bánh. Bánh trở nên phổ biến hơn nhờ sự nổi tiếng của thương hiệu bánh Pháp Dalloyau.

banh Opera

Bánh Red Velvet

Đúng như tên gọi, bánh Red Velvet mang trên mình màu đỏ nhung nồng nàn, say đắm. Đây là món bánh ngọt Pháp kết hợp hài hòa giữa những lớp bánh mịn đan xen với những lớp kem trắng bồng bềnh trông thật ngon miệng và thích mắt. Với màu đỏ lãng mạn, Red Velvet rất thích hợp để bạn dành tặng cho nửa kia của mình.

Bánh red velvet không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài “quyến rũ” đặc trưng mà còn hấp dẫn thực khách bởi hương vị cacao thơm nồng. Thêm vào đó là lớp kem tươi trắng mịn, béo ngậy làm nên một tuyệt tác món ăn ngon của Pháp.