Bạn đã từng ăn hủ tiếu khô mực chưa? Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và khá màu sắc. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được để làm được như ngoài nhà hàng thì hủ tiếu khô mực sẽ được làm như thế nào.
Với một số vùng miền đặc trưng có món hủ tiếu khô mực, thì hầu hết ai cũng sẽ yêu thích không khác gì những món như phở bò hoặc phở gà. Và một số bí quyết trong cách nấu ăn không phải ai cũng biết. Inox Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu hủ tiếu khô mực ngon nhất.
Nguyên liệu được cấu tạo nên một tô hủ tiếu khô mực thơm ngon hấp dẫn
- Về phần thịt heo thì chọn xương ống heo, gan heo, nạc heo vai.
- Mực tươi và một ít mực khô.
- Trứng cút 10 quả.
- Sữa tươi khoảng 100 ml.
- Cà rốt và củ cải trắng, giá đỗ, cải cúc mỗi thứ một ít
- Phần gia vị sẽ có hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi hẹ và một ít hành lá mùi tàu.
Với cách nấu hủ tiếu khô mực ngon thì đầu tiên phải chọn mua nguyên liệu tươi
Tôm: để món hủ tiếu mực thơm ngon thì phải chọn tôm tươi, cảm giác như có sạn cát dưới các ngón tay hoặc bị nhớt mềm ọp và dính thì không nên mua.