Bạn đã từng nghe đến cà phê muối? Bạn băn khoăn không biết cà phê muối là gì? Vì sao cà phê lại bỏ muối? Liệu hương vị cà phê có gì độc đáo so với cà phê nguyên chất hay cafe cho thêm đường, sữa? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Bên cạnh cafe muối, bạn có thể tham khảo các cách pha cà phê độc đáo cần thiết cho một Barista chuyên nghiệp hoặc cho các bạn có ý định mở quán cà phê.
Cà phê muối được biết đến đầu tiên ở xứ Huế. Hương vị cà phê này được cho là công thức đặc biệt của một quán cà phê sân vườn nằm trên con đường Nguyễn Lương Bằng. Cho đến nay, nhiều người vẫn không có nhiều thông tin về nguồn gốc thực sự cũng như cảm hứng sáng chế ra cách pha chế cafe độc đáo này.
Bản chất của các loại cà phê thường sẽ có vị đắng. Tuy nhiên, vị đắng nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào từng cách pha của mỗi người. Cũng giống như việc cho thêm sữa hay đường thì muối cũng là một thứ gia vị để giúp người dùng làm dịu đi vị đắng của cà phê. Không những thế, việc cho thêm muối vào cà phê sẽ giúp giải phóng các ion Natri. Yếu tố này vừa giúp giảm vị đắng của cà phê và khơi dậy hương vị để thức uống trở nên ngon và quyến rũ hơn.